Vì sao học ngữ pháp tiếng Anh với VOCA?

Chuyên mục: Hướng dẫn học

Lý thuyết được trình bày kèm với hình ảnh minh họa, và âm thanh sinh động. Cấu trúc trình bày tách biệt, rõ ràng. Nội dung được phân chia thành các phần riêng biệt: Khái niệm, cách dùng, quy tắc, mẹo. Giúp người dùng dễ dàng xác định, thống kê và ôn lại kiến thức đã học.

Tiếng Anh 4 kỹ năng: Nghe – nói –đọc –viết. Một trong những kỹ năng được đa số người học đánh giá khó khăn nhất là viết. Vì sao? Vì kỹ năng viết được được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, ngoài từ vựng còn có cả ngữ pháp. Và ngữ pháp là một khía cạnh khá phức tạp và khô khan.

Tại sao lại phải học ngữ pháp?
Dành cho những trường hợp học thuật, trịnh trọng: viết báo cáo, nghiên cứu, phát biểu,… Sử dụng các kĩ năng khác trong tiếng Anh tốt hơn  Thật sự chinh phục được tiếng Anh chuẩn ở cấp độ hoàn thiện hơn.

Và tại sao phải học Grammar với VOCA?


- Thứ nhất, về lý thuyết
Được tổng hợp và chọn lọc từ các nguồn lớn và uy tín như: Cambridge, British Council, Oxford. Và các nguồn tiếng Anh 100% khác.
Các nội dung lý thuyết đều mang tính thực tiễn và được sử dụng nhiều trong tiếng Anh.Lý thuyết được tổng hợp đa dạng (từ tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh trịnh trọng, tiếng Anh thân mật, vv..vv) Giúp người học có cái nhìn bao quát và đa chiều hơn về ngữ pháp tiếng Anh. Từ đó có thể sử dụng đúng ngữ pháp trong từng trường hợp cụ thể.
Mỗi câu nội dung lý thuyết đều đi kèm với ít nhất 1 câu ví dụ cụ thể. Giúp dễ ghi nhớ lý thuyết hơn và không gây nhàm chán.
Lý thuyết được trình bày kèm với hình ảnh minh họa và âm thanh sinh động. Cấu trúc trình bày tách biệt, rõ ràng. Nội dung được phân chia thành các phần riêng biệt: Khái niệm, cách dùng, quy tắc, mẹo. Giúp người dùng dễ dàng xác định, thống kê và ôn lại kiến thức đã học.
Cuối phần lý thuyết, người học được kiểm tra kiến thức bằng những câu hỏi về các nội dung đã học. Giúp củng cố và khắc sâu kiến thức ngay lập tức trước khi chuyển sang tiếp nạp những kiến thức tiếp theo.

- Thứ 2, về bài tập thực hành:
Bám sát lý thuyết: các câu ví dụ được dùng riêng và cụ thể cho từng cách dùng, quy tắc và mẹo.
Câu bài tập được thể hiện qua nhiều loại câu (khẳng định, phủ định, nghi vấn,…) giúp người học làm quen với các cách thể hiện, trình bày câu khác nhau chứ không tập trung ở một dạng duy nhất.
Bài tập được thể hiện ở nhiều dạng khác nhau (điền từ, trắc nghiệm, viết câu, True-False, sắp xếp,…) Đây là những dạng rất thường được sử dụng trong các bài thi.
Từng câu bài tập đều có phần giải thích cụ thể và rõ ràng. Giúp người học hiểu rõ, sâu và chính xác về nội dung được học.
Số lượng câu bài tập phong phú, đảm bảo người học có thể thực hành lại nhiều lần với nhiều câu bài tập khác nhau, ít bị trùng lắp về nội dung.

- Thứ 3, về phương pháp:
Mỗi chủ điểm gồm 3 phần chính: Lý thuyết – Thực hành – Kiểm tra. Giúp người học có thể ôn tập và củng cố lại kiến thức ở những phần cụ thể. Người học hoàn toàn có thể quay lại ôn tập tất cả các phần học trước mà bản thân cảm thấy chưa chắc chắn vào bất kì thời gian nào.
Phương pháp học qua slide sinh động, đi kèm hình ảnh và âm thanh ví dụ trực quan.

- Thứ 4, quy trình quản lý rõ ràng, chặt chẽ
o  Thường xuyên nhắc nhở người học, thể hiện tiến độ học rõ ràng, giúp người học nắm rõ sự tiến triển trong quá trình học của bản thân. 
o  Đồng thời có những quy tắc kiểm tra cụ thể, người học phải hoàn thành tốt bài học trước đó mới có thể tiếp tục học bài tiếp theo, nhằm tránh việc người học học nhiều chủ điểm nhưng lại không nắm tốt nội dung của chủ điểm nào cả.
Người dùng có thể lựa chọn học ngữ pháp bằng hai ngôn ngữ khác nhau:
•  Học ngữ pháp bằng tiếng Việt – theo cách thường gặp ở trường lớp, dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc những bạn chưa sẵn sàng với việc học tiếng Anh 100%.
•  Học ngữ pháp hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp học tiếng Anh toàn diện.


Tại grammar.vn, các kiến thức ngữ pháp sẽ không bao giờ được truyền tải riêng biệt mà luôn luôn được kết hợp cùng một kĩ năng khác:
•    Kỹ năng nghe: khi chuyển sang bước thực hành, người học có thể chọn cách làm bài tập thông qua âm thanh (Listening), giúp luyện nghe song song với thực hành ngữ pháp.
•    Kỹ năng đọc:
o  Khi học với nội dung 100% tiếng Anh, người học có cơ hội rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của bản thân.
o  Khi chuyển sang bước thực hành, người học có thể lựa chọn phương pháp: Reading – làm bài tập bằng cách đọc và trả lời truyền thống. Tuy nhiên, các câu hỏi và trả lời được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh (dù người học đang chọn học bằng tiếng Việt hay tiếng Anh). Điều này giúp người học rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, đồng thời không gây bỡ ngỡ khi tham gia vào các kì thi quốc tế.